+ Trả Lời Ðề Tài + Gởi Ðề Tài Mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Chương trình phát thảo sơ đồ tư duy

 1. #1
  ::Ô Sin Cấp Cao::
  HGTH.VN's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2010
  Bài gởi: 14,152
  Ðang: HGTH.VN is offline
  Credits 241,472
  Được cám ơn: 6,650 lần
  76
  MASTER
   
   

  Chủ Đề: Chương trình phát thảo sơ đồ tư duy

  ►Lượt Xem: 5105 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 31-07-2011 ►Đánh Giá: ►Ủng Hộ: (hãy bấm vào nút +1)

  Chương trình phát thảo sơ đồ tư duy

  Nguồn từ HGTH.VN: http://hgth.vn/diendan/showthread.php?t=10879

  (HGTH.VN)
  EDRAW MIND MAP


  Chương trình nhỏ và miễn phí nhưng rất tiện dụng trong việc phát thảo các sơ đồ tiến trình, tiến độ, kế hoạch công tác hay phương cách giải quyết một vấn đề nhờ có sẵn 600 mẫu biểu đồ và biểu tượng cùng những công cụ vẽ dễ dùng.

  Trong số các phần mềm thuộc loại “mind map”, tức sơ đồ mô tả ý tưởng của mình về một phương pháp giải quyết vấn đề, phân tích sự kiện, lấy quyết định... thì EDraw Mind Map là một ứng dụng mới ra đời nên hội tụ được những ưu điểm của những phần mềm đi trước, dung lượng khá nhỏ gọn và hấp dẫn nhất là miễn phí. Không chỉ lập sơ đồ về ý tưởng, EDraw Mind Map còn giúp bạn tạo ra các hình minh họa, bản vẽ để chèn vào trong tài liệu của mình, họa đồ kiến trúc, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật...

  Môi trường làm việc của EDraw Mind Map là một giao diện trực quan gồm các cửa sổ thao tác, những thanh công cụ, và thư viện biểu tượng... làm cho khi thao tác với EMM bạn sẽ có cảm giác như đang thao tác với MS Word vậy. Khung bên trái gồm có các thẻ Library, Samples, Style.

  - Library: gồm các hình họa cơ bản và biểu tượng giúp bạn vẽ nhanh các đối tượng. Để sử dụng chúng, bạn phải sử dụng thao tác kéo thả chúng sang cửa sổ làm việc.

  - Samples: cung cấp cho bạn các mẫu thiết kế khá đẹp mắt đã có sẵn được phân loại theo từng chủ đề. Bạn có thể chỉnh sửa từng thành phần cho phù hợp với mình.

  - Styles với các mục: Color Scheme gồm các thẻ biểu diễn sơ đồ màu cho đối tượng, nếu chưa ưng ý, bạn có thể bấm chọn Create new color scheme để thiết lập lại màu nền, màu viền, màu bóng đổ và màu văn bản... Mục Style với phần chọn lựa là Style in use sẽ liệt kê các thẻ phối màu của đối tượng trong khung Pick formating to Apply, rất hữu dụng khi bạn muốn phối màu cho một đối tượng khác giống như màu của một đối tượng đã phối trước đó.

  Nếu thư viện không đáp ứng được yêu cầu của bạn, có thể dùng các công cụ Basic Tools và Drawing Tools và rất nhiều các công cụ khác tương tự như đang thao tác trong MS Word để vẽ các đối tượng theo ý mình.  ng đối tượng, bạn sẽ thiết lập các tùy chọn bằng cách bấm phải vào nó chọn các mục như Text, Line, Fill & Shadow để định dạng lại văn bản, đường viền, màu tô, bóng đổ... Ngoài ra với tùy chọn Protection, bạn có thể khóa đối tượng thông qua các thuộc tính của nó như cố định các tọa độ, kích thước... Với thiết lập này, đối tượng đã khóa sẽ không bị ảnh hưởng khi bạn xử lý các đối tượng khác.  Để liên kết các đối tượng, bạn sử dụng công cụ liên kết trong thanh Basic Tools, sau đó bấm và rê chuột để nối các điểm trên đối tượng. Bạn có thể thay đổi hình dạng liên kết trong thanh Layout & Routing xuất hiện.

  Một tính năng rất hay của EDraw Mind Map là cho phép nhúng vào bản vẽ các thành phần như văn bản Word, bảng tính và biểu đồ Excel, các công thức toán học Equation nằm trong bộ MS Office...

  EDraw Mind Map cho phép bạn xuất bản tài liệu của mình ra nhiều định dạng khác nhau như các định dạng ảnh phổ biến bmp, jpg, png, tif, định dạng pdf, svg, html...

  Chương trình này khá hay và quan trọng hơn cả là nó free (không như mindJ) và có nhiều chức năng hơn mindhead

  link download tại đây:http://www.edrawsoft.com/freemind.php

  +4 EXP

  Bài viết ngẫu nhiên trong diễn đàn:

  • » Vị thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo...
  • » Ngoại tình và việc đổ rác
  • » Mai Phương Thúy: "Thúy biết mình là...
  • » Đừng chờ đợi
  • » Lạ kỳ cây thị đại thụ mỗi năm chỉ có...
  • » Làm thế nào để 1 ai đó bị ám ảnh bởi bạn
  • » Mr. Đàm làm liveshow "khủng" nhất sự...
  • » Duyên dáng áo dài: Phương Dung - nữ...
  • » Đối Mặt Với Những Thử Thách Của Cuộc...
  • » Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh...

  Bài viết ngẫu nhiên cùng mục:

  • » Kiểu phỏng vấn kỳ quặc của Microsoft
  • » 9 phương pháp rèn luyện tư duy
  • » các ý tưởng kinh doanh độc chiêu
  • » Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn,thành...
  • » Bài toán 4 ô vuông
  • » Mind map - Sơ đồ tư duy
  • » Con đường nào để bạn làm giàu?
  • » Chương trình phát thảo sơ đồ tư duy
  • » Quy luật của hệ ký thuật TRIZ
  • » Mẹo sáng tạo
  Share |

 2. Đã có 2 thành viên nói cảm ơn tới HGTH.VN cho bài viết có ý nghĩa:

  baolocquetoi (08-01-2014), Huỳnh Anh Tôn (13-11-2011)

+ Trả Lời Ðề Tài+ Gởi Ðề Tài Mới

Người dùng tìm thấy trang này qua từ khóa:

mẫu sơ đồ tư duy

so do tu duy dep

mau so do tu duy

sơ đồ tư duy dep

ban do tu duy toan 6cac kieu so do tu duy depmẫu sơ đồ tư duy đẹpcac mau so do tu duy depcác sơ đồ tư duy đẹpban do tu duy depsơ đồ tư duy toán 6sơ đồ tư duy toáncác mẫu sơ đồ tư duy đẹpcác mẫu sơ đồ tư duynhung so do tu duy dep nhatnhung mau so do tu duy depnhung mau so do tu duy dep nhatMau so do tu duy dep nhatsodotuduy toanmột số mẫu sơ đồ tư duybản đồ tư duy toan 6mot so mau so do tu duy depcac mau ban do tu duy depcach go cong thuc toan hoc trong ban do tu duymẫu bản đồ tư duy

Thẻ cho đề tài này

Bookmarks

Textlink: ga dong tao   information website