+ Trả Lời Ðề Tài + Gởi Ðề Tài Mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Truyện ngắn: 'Giọt máu tình yêu'

 1. #1
  ::cây tre trăm đốt::
  Tre xanh's Avatar

  Tham gia ngày: Feb 2011
  Bài gởi: 3,839
  Ðang: Tre xanh is offline
  Credits 83,947
  Được cám ơn: 3,895 lần
  41
  MASTER
   
   

  Chủ Đề: Truyện ngắn: 'Giọt máu tình yêu'

  ►Lượt Xem: 3253 ►Trả Lời: 0
  ►Chia Sẻ:
  ►Ngày Gửi: 09-08-2011 ►Đánh Giá: ►Ủng Hộ: (hãy bấm vào nút +1)

  Truyện ngắn: 'Giọt máu tình yêu'

  Nguồn từ HGTH.VN: http://hgth.vn/diendan/showthread.php?t=11593

  (HGTH.VN) Truyện ngắn: 'Giọt máu tình yêu'

  Người mẹ vĩ đại chính là mẹ của anh, đứa trẻ may mắn giành lại được cuộc sống chính là anh. Nhưng anh đã đem cái may mắn ấy cho cô. Cô nước mắt dàn dụa....
  Cô gửi cho anh một tin nhắn: Nếu như trong nhà nghèo túng chán nản đến mức chỉ có một bát cháo cho hai chúng ta. Anh sẽ đem chút cháo trong bát ấy cho em ăn chứ? Anh trả lời: Vậy mà cũng phải nói sao? Nhưng anh cho rằng người con trai yêu một người con gái một cách chân chính sẽ không để cho người con gái mình yêu phải sống như thế. Cô trả lời: Nhưng có một người trả lời thế này. Anh ta nói, không, anh sẽ đem hết phần cháo cho cô ấy ăn. Đoạn đối thoại ấy có phải sẽ cảm động được mọi cô gái.

  Em không biết, nhưng em bị nó tác động rất sâu sắc. Anh trảlời : Nói như thế, nếu đến bát cháo kia cũng không có, thì anh ta sẽ làm thế nào. Hoặc là nghĩ đến việc bát cháo ấy cô kia ăn rồi, nhỡ vẫn cảm thấy đói thì sao. Cô vẫn cho rằng anh nên trả lời giống như chàng trai kia: Không! anh sẽ nhường bát cháo ấy cho em ăn, đó mới là thực sự hoàn mỹ, mẫu mực, mới là đáp án duy nhất. Nhưng vì anh không trả lời vấn đề theo phương án ấy, anh và cô lưng dựa lưng suốt một đêm, anh mấy lần muốn ôm cô ngủ đều bị cô cự tuyệt.

  Trời có lúc không thuận theo lòng người

  Sau này, đến một thời điểm, do nhiều nguyên nhân, anh và cô lâm vào tình cảnh giống như thế, hai người khó khăn đến mức chỉ có một bát cháo. Hôm đó, anh nhẹ nhàng để lại một lời nhắn: Em yêu, em ăn đi, bát cháo trên bàn là dành phần em, anh ăn xong rồi. Cô ăn hết bát cháo, rồi nghỉ ngơi. Anh từ bên ngoài trở vào, mang cho cô xiên thịt dê mà cô thích ăn, hoa quả, trà sữa.

  Anh nói với cô: Anh đã tìm được một công việc tạm thời, số tiền này là ông chủ ứng trước tiền lương cho anh. Nói xong còn đưa túi tiền sáng choang ra trước mặt cô. "Em yêu cứ ăn tự nhiên, anh đã ăn ở bên ngoài rồi". Xong rồi anh làm điệu bộ tinh nghịch. Trong những ngày khốn khó nhất ấy, cô vẫn có được hạnh phúc vui vẻ, còn anh dường như làm việc vất vả nên sức khoẻ có phần giảm sút. Thời gian sau, anh ổn định được công tác, họ tràn đầy hạnh phúc khát khao hướng về một tương lai tốt đẹp.

  Cô thích xem tivi, bản tin trên tivi nhiều năm trước từng phát đi một sự kiện chấn động, một người mẹ và con trai bị chôn dưới lớp đất đá, lúc sữa người mẹ bị đứa con uống cạn, người mẹ đã tự cắn mách máu trên tay, dùng máu tuơi của chính mình nuôi con trai, vài ngày sau, mọi người cuối cùng cũng dọn được đống đất đá cứu hai mẹ con, người mẹ đã cạn máu mà lìa xa cõi đời, trên khoé miệng đứa trẻ vẫn còn đọng lại máu tươi của người mẹ cùng với nụ cười hồn nhiên, hai má đỏ hồng như có được một cuộc sống mới .

  Cô hỏi anh: nếu như hai chúng ta cùng bị đè dưới đống đất đá ấy, anh có giống như người mẹ kia dùng máu cứu sống em không? Anh sau câu nói của cô có một chút xúc động. Anh nói với cô : Em chưa già mà đã có cái ý nghĩ như thế sao? Em là người phụ nữ của anh, anh sẽ làm tất cả để cho em được hạnh phúc, bất luận là lúc cuộc sống và an toàn của em bị đe doạ, anh sẽ làm tất cả để bảo vệ cho em. Em là người anh yêu nhất, anh cũng sẽ không cho phép em có thứ suy nghĩ như thế, em yêu ạ.

  Cuối tuần, một buổi sáng đẹp trời, trên con đường về nhà sau khi mua thật nhiều đồ ăn, quần áo mà cô thích, anh dắt tay cô vui vẻ dạo phố. Hai con người nhỏ bé hạnh phúc ấy chỉ cần băng qua một ngã tư nữa thì có thể đến được tổ ấm tình yêu mà mình xây đắp, là thiên đường nhỏ hạnh phúc của họ. Anh một tay nắm tay cô, một tay xách đồ vừa mua, anh đi trước, cô đi sau, hai người đang ở vạch sơn chuẩn bị qua đường, đột nhiên có một chiếc xe lao đến từ phía sau cô - cô chỉ cách anh một bước chân.

  Chớp mắt nữa thôi, chiếc xe sẽ tông vào cô. "Ầm", tiếng chát chúa ấy là tiếng tông của chiếc xe ô tô. Tất cả đều đột ngột, người bị đâm văng cách xa hai mét, máu lênh láng trên đường. "Không! không phải", tiếng kêu kinh hãi đến từ phía cô, tiếng gào thét thê lương đập vào màng nhĩ của những người xung quanh. Cô biết rằng người bị chiếc xe đâm đáng ra sẽ là cô, chỉ chớp mắt như thế người bình thường sao có thể thể kịp phản ứng, anh vội vàng đẩy cô ra, chính mình ngã trong vũng máu.

  Cô bổ nhào xuống bên anh mà khóc, trên người anh toàn là máu, cô hét to gọi tên anh, mọi người xung quanh nói không thể làm gì được nữa rồi, họ đã thử nhưng anh không còn thở nữa. Cô không tin, tiếp tục gọi tên anh, điều kỳ diệu sảy ra khi đôi mắt anh hé mở, nhìn cô, bình thản mỉm cười, rồi vĩnh viễn nhắm mắt. Anh đang ở tận cùng của sự sống, dù vẫn đang đau đớn giãy giụa, vẫn cố gắng dùng chút khí lực cuối cùng chứng kiến người mình yêu nhất được bình yên vô sự, rồi mới yên tâm ra đi. Đó là ngày mưa nhiều, bên ngoài tràn ngập hơi ẩm, nước mưa kết thành một đám sương mù dày đặc đất trời.

  Trong lúc thu xếp lại những kỷ vật của anh cô phát hiện ra một tờ giấy chứng nhận bán máu, trên đó viết tên của anh. Điều kỳ lạ là từ trước tới nay điều này cô chưa bao giờ biết. Anh trong một tháng liên tiếp bán máu đến 3 lần, cô vẫn nhớ rõ những ngày tháng gian khó nhất của hai người, và hiểu ra tại sao sức khoẻ anh trong khoảng thời gian ấy suy kiệt đến vậy. Cô hiểu hàm ý trong câu anh nói "tiền lương ứng trước", cô hiểu ra rằng anh đã dùng máu để đổi lấy tiền mua cho cô những đồ ăn cô thích.

  Trong lúc tiếp tục thu xếp kỷ vật cô phát hiện ra một mẩu báo, phát hiện bất ngờ này lập tức làm cô kinh ngạc, Người mẹ vĩ đại chính là mẹ của anh, đứa trẻ may mắn giành lại được cuộc sống chính là anh. Nhưng anh đã đem cái may mắn ấy cho cô. Cô nước mắt dàn dụa....

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Anh từng nói khuôn mặt em đẹp nhất trên đời
  Sao anh nỡ để em cô đơn trong héo hắt mà không nhìn em đến một lần

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Anh nói rằng đem em đi du ngoạn một vòng quanh quả đất
  Lời anh hứa vẫn chưa kịp làm, hay đổi thành yêu em một vạn năm đi?

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Anh nói rằng mãi mãi không bao giờ để em đau khổ
  Anh đi rồi còn mình em trong thành phố hoang tàn.

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Anh nói rằng chiều chuộng em, em đau, em cười, em hôn, em yêu, yêu em vô hạn
  Anh có phải đã bị câu nói đẹp đẽ của thiên đường phồn hoa kia lừa dối

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Em đã bởi người thương mà tiều tuỵ mất đi tiếng nói
  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Em đã đợi anh đến quên cả thứ gọi là giấc ngủ
  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Em nước mắt nhạt nhoà vì anh không trả lời tin em

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em
  Em đã mặc chiếc váy cưới màu trắng đợi anh đến dắt tay


  Sưu tầm

  +5 EXP

  Bài viết ngẫu nhiên trong diễn đàn:

  • » Hình nền hot girl hàn quốc
  • » Những biến tấu từ phở khiến giới trẻ Hà...
  • » Phong Thủy giúp bạn tránh việc thất...
  • » Mẹ vẫn mãi yêu con
  • » Hẹn hò với đàn ông đã qua một lần đò
  • » Kỳ 79: Ca sĩ Trần Thu Hà: Hát vì nỗi...
  • » Thơ Họa Của Nguyễn Thành Sáng & Thi...
  • » Hè và đông
  • » Tình Nghĩa Hào Hùng ( 24/24 USLT AVI )
  • » Doremon tập 9

  Bài viết ngẫu nhiên cùng mục:

  • » [ Truyện Ngắn ] BỐ
  • » Cậu bé "thủy tinh" có nghị lực...
  • » Tình bạn cảm động của chú chó bị mù
  • » Bà lão ăn xin nuôi cháu nuôi học đại học
  • » Chuyện về vợ của giáo sư Nguyễn Lân Dũng
  • » Chú chó Vện -LucKi
  • » Bức thư thiêng dự cảm về sự ra đi của...
  • » Ở đây anh vẫn chờ em ^^ dù ko đc ở gần...
  • » Tình yêu của gái điếm!!!
  • » Phần quan trọng nhất
  Tre xanh xanh tự bao giờ
  Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh
  Share |

 2. Thành viên đã nói cảm ơn tới Tre xanh cho bài viết có ý nghĩa:

  hoaiphong (09-08-2011)

+ Trả Lời Ðề Tài+ Gởi Ðề Tài Mới

Chủ đề tương tự

 1. [Truyện Ngắn] [Một câu truyện buồn] [ Không khóc không post]
  Người gửi ღ→ Hứa Như Thường ←ღ trong khu vực Hạt Giống Tình Yêu
  Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 01-08-2017, 12:22 AM
 2. Doremon truyện dài: Truyền thuyết về vua mặt trời Nôbita
  Người gửi HGTH.VN trong khu vực Doremon
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 09-09-2012, 07:09 AM
 3. Doremon truyện dài: Nobita Tây Du Ký - tập 2 - truyện màu
  Người gửi HGTH.VN trong khu vực Doremon
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 11-11-2011, 10:03 AM
 4. Doremon truyện dài: Nobita Tây Du Ký - tập 1 - truyện màu
  Người gửi HGTH.VN trong khu vực Doremon
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 11-11-2011, 10:01 AM
 5. Truyện vui - Truyện tranh siêu hài
  Người gửi HGTH.VN trong khu vực Hở 10 cái răng
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 27-06-2011, 11:47 PM

Người dùng tìm thấy trang này qua từ khóa:

truyen ngan tinh yeu tra sua

truyen ngan hay ve tinh yeu tra sua

Truyen ngan tinh yeu cam dong

truyen ngan cam dongtruyen ngan tra sua tinh yeu truyen ngan tra sua tam hontruyen hat giong tam hon tinh yeutruyen ngan tinh yeu trasua.vntruyen ngan tinh yeutruyen ngan tinh yeu tra sua.vnnhung truyen ngan tinh yeu cam dongtruyen ngan tinh yeu-trasua.vntra sua com truyen tinh yeutruyen tinh yeu tra suaTruyen ngan tinh yeu.tra sua.vnqua tang tam hon-truyen ngan tinh yeudoc truyen hat giong tam honchuyen ngan cam dong trong tinh yeutruyen ngan ve tinh yeuradio truyen ngan tinh yeuTruyen ngan tinh yeu-tra suatruyen ngan tra suaradio truyen ngan cam dongTruyen ngan tinh yeu.tra suaTruyen ngan tinh yeu hat giong tam hon

Thẻ cho đề tài này

Bookmarks

Textlink: ga dong tao   information website