Bầu Kiên "bắt tay" với Công Vinh: Phim hay ở đoạn cuối

Nguồn từ HGTH.VN: http://hgth.vn/diendan/showthread.php?t=15812

(HGTH.VN) Bầu Kiên "bắt tay" với Công Vinh: Phim hay ở đoạn cuối

2 tuần đã trôi qua kể từ thời điểm bầu Kiên có bài phát biểu gây chấn động dư luận trong Hội nghị tổng kết mùa giải 2011 của VFF.
Cũng trong suốt 2 tuần ấy, dưới sự tác động của nhà tài phiệt ngân hàng, làng bóng đá Việt Nam đã liên tiếp nổi lên những cơn sóng mà lớp sau cao hơn lớp trước. Đến chiều ngày hôm qua thì xuất hiện thêm một cơn sóng mới mang tên Lê Công Vinh.

Công Vinh (phải) sẽ khó tránh khỏi những điều tiếng cùng những áp lực
xoay quanh các quyết định thay đổi chóng mặt của mình. Ảnh: Bá Châu
Những tưởng bản hợp đồng giữa HN.T&T và Công Vinh, như họ chia sẻ, chỉ còn cách nhau chừng “nửa bước chân”. Thậm chí theo đúng kế hoạch, sáng nay sẽ là thời điểm diễn ra một lễ ký kết hoành tráng nhằm điểm tô thêm cho hình ảnh của 2 bên. Nhưng cuối cùng, một lần nữa tất cả lại bị “việt vị” xoay quanh câu chuyện tương lai của tiền đạo xứ Nghệ, khi chiều qua, thông tin bầu Kiên cùng Công Vinh bất ngờ đạt được thỏa thuận lan nhanh như tốc độ ánh sáng.

Im lặng rồi ra tay! Phong cách hành động của bầu Kiên y hệt mô-tip tưởng như chỉ có trong những cuốn tiểu thuyết kinh điển kiểu “Bố già”. Từ nhập tịch cho 2 ngoại binh vào đúng phút chót hồi giữa mùa giải 2011, mua lại HP.HN, rồi một mình đối đầu VFF, cho tới đảo ngược tình thế bản hợp đồng của Công Vinh khi tất cả tưởng như đã an bài..., những điều đó cuối cùng đã khẳng định rõ thêm việc ông Nguyễn Đức Kiên là ông bầu bóng đá thuộc dạng quyền lực số một Việt Nam.

Trong khá nhiều những hành động của bầu Kiên thời gian qua, người ta thấy bóng dáng của người bạn thân của ông là bầu Tuấn (HP.HN) và vụ chuyển nhượng Công Vinh cũng không phải là một ngoại lệ. Rằng ngay cả khi Tập đoàn Hòa Phát đã chia tay bóng đá thì cá nhân bầu Tuấn, với lòng đam mê của mình, vẫn muốn sát cánh cùng bầu Kiên trong lĩnh vực bóng banh, hoặc ít nhất là đảm bảo cho tương lai của cái đội bóng mà ông Tuấn đã lao tâm khổ tứ suốt 8 năm ròng.

Bầu Tuấn từng rất mong muốn sở hữu Công Vinh, bởi theo đánh giá của ông, một cầu thủ như vậy không chỉ là sự bổ sung đáng kể về chuyên môn mà còn là động thái làm tư tưởng rất hiệu quả đối với phần còn lại của HP.HN cũng như HN.ACB, khi đa số đang có cái nhìn khá bi quan về tương lai. Và chắc chắn là cựu chủ tịch Nguyễn Mạnh Tuấn đã tham mưu cho bạn mình về những việc cần phải thực hiện để giúp đội bóng tiến lên.

Quan điểm ấy ngay lập tức nhận được sự đồng thuận của bầu Kiên, nhất là trong hoàn cảnh ông vừa cho kích nổ vài “quả bom” và đang cần những cú hích để chứng minh rằng, một khi bóng đá Việt Nam thay đổi tích cực thì ông sẵn sàng móc ví, thay vì để các đội bóng dưới trướng mình lay lắt như nhiều năm qua.

Một cuộc gặp gỡ với Công Vinh tại TP.HCM, nơi bầu Kiên đang đi công tác, nhanh chóng được xúc tiến và kết quả của nó trước hết là tiền đạo xứ Nghệ đã bị thuyết phục đối với những kế hoạch “nâng tầm đội bóng” của ông chủ ngành ngân hàng, còn sau đấy là chuyện ai cũng hiểu: một bản hợp đồng đưa Công Vinh quay trở về với mức đãi ngộ thuộc dạng “đỉnh” nhất trong giới cầu thủ nội, điều mà gần như chắc chắn anh không thể có được nếu tiếp tục kéo dài “cuộc hôn nhân” cùng HN.T&T.

Sau 2 lần khiến cả làng bị “việt vị” về chuyện đi hay ở, chắc sẽ không còn lần thứ 3 Công Vinh lặp lại điều tương tự. Và chắc anh cũng sẽ khó tránh khỏi những điều tiếng cùng những áp lực xoay quanh các quyết định thay đổi chóng mặt của mình. Ngược lại, bầu Kiên đã có được thắng lợi đầu tiên kể từ ngày ông tuyên bố sẽ “làm sống lại tình yêu bóng đá Hà Nội”.

Hôm nay, HP.HN cùng HN.ACB sẽ tập trung để thống nhất việc chuyển giao. Hơn bất cứ điều gì, thông tin Công Vinh chính thức đầu quân chắc chắn sẽ được coi như điểm nhấn và cũng có thể đánh giá đó là tín hiệu tích cực đối với đội bóng sẽ được khai sinh sau đây một ngày.

Đức Hoàng