Nơi em ở là phía ngày nắng tắt

Nguồn từ HGTH.VN: http://hgth.vn/diendan/showthread.php?t=20195

(HGTH.VN)

Có mấy việc muốn làm:

1. Muốn đi chụp ảnh hoa cải. Sắp hết mùa rồi, mà từ hồi nào đến giờ, mới đi chụp được có một lần. Lần ấy đi cùng bạn. Chụp bằng điện thoại, ảnh mờ kinh khủng. Biết vậy mà vẫn cười toe. Nhớ nụ cười hồn nhiên của những ngày xưa. Mới thế mà tưởng đã xa lắm rồi ấy. Bỗng dưng lại sợ, cuộc sống, dòng đời, dòng người.


2. Muốn làm một ít bánh ngọt, để nhâm nhi cùng trà nóng với ai đó vào một tối cuối tuần mùa đông. Rồi nhớ ra là ai đó không thích ăn bánh ngọt. Rồi nhớ ra là lâu thật lâu rồi không ở bên nhau vào mỗi cuối tuần. Nếu có được, chắc ai đó cũng sẽ chỉ uống trà và nhìn mình măm. Hơi hơi buồn. Nhưng có nhiều nỗi buồn hạnh phúc cơ mà, nhỉ.

3. Muốn đi dưới mưa. Mùa đông, mưa lạnh lắm. Mặc kệ. Chỉ có điều, mùa đông này hình như rất ít mưa. Tháng 11, mưa đúng một ngày, một ngày rất rất buồn. Tháng 11 cũng khóc nhiều nữa. Năm nào tháng 11 cũng khóc nhiều. Năm nào cũng khóc nhiều. Muốn đi dưới mưa để có thể trôi hết đi, nỗi buồn, và nước mắt.

4. Muốn được đưa đi ăn kem. Nhà gần Bờ Hồ, có thể đi ăn kem bất cứ lúc nào, nhưng vẫn cần ai đó đưa đi lắm lắm. Sợ cái cảm giác phải đi ăn kem một mình. Vậy mà dạo này rất hay đi ăn kem một mình. Chẳng phải vì thích ăn kem. Chỉ là ở nơi đó, vào những ngày đó, tại giờ đó, có câu chuyện đó, với con người đó.

5. Muốn nằm ngủ thật yên. Dạo này hay mất ngủ. Hay nằm mơ. Hôm qua lại vừa nằm mơ. Nhiều thứ linh tinh quá, chẳng muốn nghĩ nữa. Lại mong ai đó ngồi hát cho mình nghe, để mình được gối lên chân, giá vờ nằm im, rồi mơ màng ngủ lúc nào không biết. Trong giấc ngủ vẫn có thể nắm chặt bàn tay khô ráp, nhưng ấm áp vô cùng.

6. Và muốn khóc. Vì những thứ mình muốn, vốn đơn giản lắm mà…