những câu nói hay về cuộc sống

101 Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Cuộc sống là một chuỗi những câu chuyện đầy màu sắc, vui, buồn lẫn lộn. Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống sẽ mang lại cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc. Nhìn nhận vấn đề qua cái nhìn tích cực hơn, bởi vốn dĩ cuộc sống rất công bằng, không cho không ai và cũng không vô tình lấy đi bất cứ của ai điều gì. Những câu nói hay, stt hay ý nghĩa về cuộc sống chứa đựng biết bao nhiêu là triết lý, bài học về cuộc sống. Hãy dành một phần ít thời gian của mình để đọc và cảm nhận, và nhận ra chân lý cuộc đời để sống hạnh phúc, an lạc hơn.

Với những câu nói hay về cuộc sống gia đình, về cuộc sống buồn, bế tắc hay những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh, những câu nói hay , ý nghĩa nhất về cuộc sống…sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều về cuộc sống muôn màu.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Bạn sẽ có rất nhiều nơi để đi nhưng sẽ chỉ có một chốn để quay về, đó là gia đình. Gia đình – 2 từ thiêng liêng cao cả, nơi cho ta sự bình yên, là chỗ dựa vững chắc sau những ngày bon chen vất vả ngoài xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống không phải bao giờ cũng chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc. Sẽ có những lúc cuộc sống gia đình có cãi vã, mâu thuẫn giữa vợ chồng, con cái. Nhưng sau tất cả tình cảm gia đình cũng sẽ giúp mọi người hòa giải và gắn kết lại với nhau. Cùng đọc và cảm nhận hương vị cuộc sống gia đình qua những câu nói hay, những stt ý nghĩa dưới đây.

– Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

– “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình, nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

– Không có một gia đình nào là hoàn hỏa cả…vẫn có sự cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm trí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng suy cho cùng, gia đình vẫn là gia đình và không có sự chia cắt nào làm tan rã một mái ấm yêu thương đó.

– Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy nên trên thực tế thì gia đình là một điều kiện cần của mỗi người và sẽ là điều kiện đủ là bước đệm là một chỗ dựa vững chắc cho mỗi người.

– Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi có thể vì không có gì là bất biến. Nếu một ngày những chuyện không may xảy ra thì lúc đó hối hận cũng đã muộn

– Dù thế nào đi nữa thì các bạn nên yêu thương gia đình mình…Vì đó chính là điều hạnh phúc nhất do chính tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Nhớ nha các bạn.

– Một gia đình hạnh phúc chưa chắc nằm ở chỗ ai ai cũng phải cười vui. Mà đối với tôi, một gia đình hạnh phúc trước hết phaỉ luôn mạnh khỏe, hiểu biết và thông cảm lẫn nhau, có kế hoạch để kinh tế gia đình đủ sống ….

– Hãy luôn yêu thương gia đình khi còn có thể, vì không có gì là bất biến. Gia đình dù là duy nhất vẫn có thể vụn vỡ chỉ vì sự thờ ơ.

– Các bạn có thể đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì…nhưng các bạn duy nhất chỉ có một gia đình…Nhưng đó là những người may mắn hoặc những người xem mọi người xung quanh mình là gia đình. Còn với tôi, một gia đình có đầy đủ Ba và Mẹ và đủ điều kiện nhưng chưa bao giờ tôi được cảm nhận được hơi ấm từ gia đình.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn, bế tắc

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là con đường bằng phẳng cho tất cả mọi người. Ai trong chúng ta cũng sẽ gặp những lúc khó khăn, buồn chán và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng bạn hãy nên nhớ rằng, những lần vấp ngã thất bại mới giúp chúng ta trưởng thành hơn. Cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn, phức tạp vì thế hãy làm quen dần với nỗi buồn để rèn luyện bản thân cứng cỏi, kiên cường hơn trước sóng gió cuộc đời. Hãy đọc hoặc bạn cũng có thể chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống buồn dưới đây lên trang cá nhân để giải tỏa bớt nỗi buồn, căng thẳng hiện tại.

– Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

– Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

– Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

– Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

– Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng

– Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không.

– Cuộc đời thật mỉa mai! Cần phải có nỗi buồn để biết được niềm vui, tiếng ồn để biết trân trọng sự tĩnh lặng, và mất mát để biết được giá trị của cái đang có.

Những câu nói, stt tiếng anh hay về cuộc sống

Tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Những câu nói, stt hay về cuộc sống được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều, không chỉ trong giao tiếp hằng ngày mà còn xuất hiện trong các dòng stt cá nhân. Những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống đã trở thành châm ngôn, động lực giúp chúng ta phấn đấu, có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống và cả công việc. Cùng khám phá những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống được nhiều người sử dụng nhất nhé!

– Life is really simple, but we insist on making it complicated . Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên.

– Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile. Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.

– Đủ mạnh mẽ để cho đi, và đủ kiên nhẫn để chờ đợi những gì bạn xứng đáng nhận.
“Be strong enough to let go, and patient enough to wait for what you deserve”

– Đừng nói những điều tồi tệ khi tâm trạng không tốt. Tâm trạng của bạn có thể thay đổi, nhưng những điều đã nói ra, không thể rút lại được đâu.
“Don’t mix bad words with a bad mood. You’ll have many opportunities to change a mood, but you won’t be able to replace words you spoke”

– When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile. – Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

– Never give up. Today is hard, tomorrow will be worse, but the day after tomorrow will be sunshine. – Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời. (JACK MA)

Những câu nói hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống

Cuộc sống muôn màu chứa đựng nhiều câu chuyện thú vị, mang nhiều hương vị vui, buồn,…Những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống sẽ cho bạn nhiều bài học, triết lý cuộc sống bạn nên đọc một lần trong đời.

– Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

– Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

-Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ.
Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

– Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

– Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!

– Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.

– Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

– 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

Cuộc sống luôn rất công bằng đối với chúng ta. Vì thế nếu bạn đang gặp chút khó khăn thì đó cũng chỉ là những thử thách cuộc sống đặt ra để rèn luyện tính kiên nhẫn và sự nỗ lực của bản thân. Những câu nói hay về cuộc sống chúng tôi tổng hợp ở trên là những câu nói ý nghĩa, cho bạn nhiều bài học, triết lý cuộc sống. Hãy dành thời gian đọc và suy ngẫm để hiểu thêm về cuộc sống này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *