những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Hôn Nhân Gia Đình

Cuộc sống hôn nhân là một câu chuyện chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Bắt đầu một cuộc sống mới, bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn cả về tài chính lẫn kinh nghiệm. Tuy nhiên, cuộc sống sau hôn nhân cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều, và hiểu thêm về những niềm vui, nỗi buồn mà các cặp vợ chồng trẻ phải vượt qua.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân là cái kết đẹp cho một tình yêu lâu dài. Cuộc sống muôn màu đầy khó khăn nhưng có sự đồng hành của người bạn đời thì bạn sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua tất cả. Tình yêu của 2 người sẽ ngày càng kết chặt sau cuộc sống hôn nhân. Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dưới đây để cảm nhận một phần niềm vui cuộc sống sau hôn nhân.

 1. Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai, và yêu những ai đó vô điều kiện.– Khuyết danh

2. Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

3. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.
Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

4. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.

5. Yêu chồng mình tức là trả tiền cho người cung cấp. Yêu một anh nhân tình tức là cho tiền một người nghèo.
Tonlet

6. Hôn nhân là thứ thuốc duy nhất để chữa bệnh yêu.

7. Hôn nhân cũng như sấm: Những tiếng sấm đầu làm người ta thở ra khoan khoái, nhưng sau đó là chớp và sét nổ tung.

8. Hôn nhân là một cộng đồng gồm một ông chủ, một bà chủ và hai nô lệ, tính ra tất cả là hai người.
Ambrose Bierle

9. Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân.

Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân đổ vỡ

Trên cuộc đời này không có gì là chắc chắn mãi mãi, chuyện tình cảm vợ chồng cũng vậy. Chỉ có những người thực sự hiểu, tin tưởng lẫn nhau mới đi được lâu dài. Rất nhiều nguyên nhân, có khi chỉ là những xích mích nhỏ mà 2 bên cãi vã dẫn đến kết quả không ai mong muốn. Nhưng dù sao đi nữa thì đó cũng là duyên số, vì vậy đừng ôm đau buồn mãi mà hãy giải phóng cho bản thân. Những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân không mấy may mắn dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa bớt nỗi buồn và có suy nghĩ tích cực hơn.

10. Nếu bạn đang độc thân…
– Hãy hạnh phúc ♥
– Hãy cứ sống vui vẻ cùng hội bạn thân, chăm sóc cho gia đình thân yêu ♥
– Hãy để trái tim bạn trải nghiệm tất cả dù vui hay buồn, dù là nước mắt hay nụ cười…xin hãy chờ “tình” đến rồi hãy “yêu” ♥

11. Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão…
Cố lên tôi ơiiiiiiiiiiiiiii……….! Rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với ta.

12. Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi… mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.

13. Không biết rằng là do chính bản thân mình quá nhàm chán, hay là do tất cả mọi thứ đang diễn ra quanh mình quá vô vị

14. Nếu chúng ta không trân trọng, gia đình hay bất cứ tình cảm thiêng liêng nào rồi cũng sẽ có lúc bị tan vỡ. Sự quan tâm, vun đắp mỗi ngày luôn là liều thuốc kì diệu mà bạn cần dung nạp cho tổ ấm, gia đình của mình.
Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.
Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng quá nhiều.

15. Buông tay một người mà mình yêu thương nhất… Là điều thật khó… Nhưng – Hạnh phúc đã muốn bay – Đôi tay làm sao mà giữ – Càng nắm chặt càng đau – Thôi thì để mất nhau… – Nỗi đau…. rồi cũng sẽ hết.

16. NỤ CƯỜI có thể tặng cho bất kỳ ai, nhưng NƯỚC MẮT thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

Những câu nói, stt hay về cuộc sống hôn nhân gia đình

Gia đình là điểm tựa duy nhất vì thế dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy nhường nhịn, bao dung, tha thứ cho nhau để vun đắp mái ấm này nhé. Cùng đọc những câu nói hay về cuộc sống xã hội, cuộc sống hôn nhân dưới đây để hiểu thêm về nhân tình thế thái nhé!

17. Kỳ thực, tình yêu trong hôn nhân vốn không cần những lời thề non hẹn biển, càng không cần thể hiện bằng sự bi tráng của sinh ly tử biệt. Nó chẳng qua chỉ là một cuộc sống yên bình như nước.
Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

18. Tìm phu quân không cần quá anh tuấn, cũng không cần quá lợi hại. Chỉ cần phu quân đối tốt với mình là đủ rồi. Cuộc sống nha, bình thản mới là có phúc. Nam nhân anh tuấn thì có sao? Có mài ra cơm ăn được không? Vừa anh tuấn vừa giỏi giang nhưng lại ra ngoài trêu hoa nghẹo nguyệt thì lấy làm cái gì?
Báo ân cái đầu ngươi ý – Sữa Chua Be Be

19. Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.

20. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn.

21. Thuộc về nhau … đôi khi không biểu hiện bằng tình cảm mãnh liệt mà có thể chỉ đơn thuần là một cảm giác bình yên, sự an tâm khi được cầm tay nhau cùng nhau đi đến cuối con đường, là sau khi đi cả một vòng lớn, quay trở lại điểm ban đầu, cảm thấy thật vui mừng vì vẫn có ai đó đứng kiên định chờ ta. Đôi khi ‘không phải người có tình cuối cùng cũng trở thành phu thê’ mà là ‘người có duyên cuối cũng cũng nên nghĩa vợ chồng’.
Bị độc thân – Triệu Cách Vũ

22. Hôn nhân mà bàn đến của cải là cái đạo của mọi rợ vậy.
Vương Thông

Cuộc sống vốn dĩ rất phức tạp. Cuộc sống hôn nhân lại càng vất vả hơn. Vì thế hãy biết nhường nhịn cho nhau để có một mái ấm hạnh phúc. Hi vọng những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân trên đã giúp bạn hiểu thêm về những niềm vui, nỗi buồn mà cuộc sống mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *